SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
9
0
7
3
9
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 06/09/2020, 14:20

Bạc Liêu: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2021 - 2021, cùng với cả nước, ngày 05/9, hơn 166.400 học sinh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu chính thức bước vào năm học mới.

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự
Lễ
khai giảng tại Trường THPT Bạc Lieu

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em học sinh trường THPT Bạc Lieu

*Tại Trường THPT Bạc Liêu, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ và đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi Lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy, cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới; Quỹ bảo trợ trẻ em trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Trường cũng tổ chức khánh thành dự án Trường THPT Bạc Liêu giai đoạn 2 do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 64,5 tỷ đồng.

*Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Võ Thị Sáu.

 

Các em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu thực hiện nghi thức chào cờ

 

Đồng chí Lê Minh Chiến (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự
 Lễ Khai giảng

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ tiền cho trường THCS Võ Thị Sáu

 

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh hồi trống Khai giảng năm học mới

Trong năm học 2020 - 2021, trường THCS Võ Thị Sáu có hơn 1.800 em học sinh. Trường tiếp tục đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc”, nhận lá cờ đầu khối thi đua bậc THCS tỉnh, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba lần 2.

Dịp này, các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

*Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường THPT Phan Ngọc Hiển.

 

Lễ đón các em học sinh mới của trường THPT Phan Ngọc Hiển

 

Quang cảnh Lễ Khai giảng trường THPT Phan Ngọc Hiển

 

Đồng chí Lâm Thị Sang (người đầu bên phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ Khai giảng tại trường THPT Phan Ngọc Hiển 

Năm học 2019 - 2020 được đánh giá là năm học đi vào lịch sử khi toàn ngành giáo dục chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19 với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Trong bối cảnh đó, thầy và trò của nhà trường đã nỗ lực cố gắng thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học. Kết quả, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt trên 99%; học sinh học lực khá giỏi đạt gần 44%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,07%.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đã trao 12 suất học bổng cho các học sinh là thủ khoa đầu vào tuyển sinh lớp 10, học sinh nghèo vượt khó, có thành tích trong học tập năm học 2019 - 2020; Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bạc Liêu, các cựu học sinh của trường và mạnh thường quân đã tặng 19 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của trường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cổng TTĐT

 


Số lượt người xem: 304 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày