SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
9
0
7
1
7
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 08/08/2020, 14:55

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chiều 07/8, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm Trưng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Tiếp và làm việc với đoàn đồng chí Lữ Văn Hùng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời ban hành các chủ trương đồng bộ, phù hợp trên hầu hết lĩnh vực để phát huy tốt nhất tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Về phát triển kinh tế, ước đến cuối năm 2020 tỉnh sẽ hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao và hoàn thành trước một năm. Kinh tế có sự tăng trưởng vượt bậc, năm sau cao hơn năm trước; tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm (2016 - 2020) đạt hơn 7%/năm, đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra (Nghị quyết là 6,5 - 7%/năm) và thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao của khu vực; GRDP bình quân đầu người đạt 58,43 triệu đồng/người, tăng hơn 1,8 lần so với năm 2015, đứng thứ 5/13 tỉnh, thành trong khu vực; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 28.500 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân (2016 - 2020) 21,23%, vượt so với Nghị quyết.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, giảm dần tỉ trọng nông nghiệp, tăng dần công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; trong đó, khu vực I từ 44,98% năm 2015 giảm còn 36,01% năm 2020; khu vực II tăng từ 13,78% năm 2015 lên 17,67% năm 2020; khu vực III tăng từ 39,61% năm 2015 lên 44,81% năm 2020, Tỉnh đã cơ bản hoàn thành chương trình nhà ở cho người có công và gia đình chính sách; mức sống của gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức trung bình ở khu dân cư và không còn hộ nghèo.

Về lĩnh vực công nghiệp, nhiều dự án kinh tế động lực được triển khai thực hiện góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển: Đã hoàn thành Nhà máy Điện gió Bạc Liêu với 62 turbine, công suất 99.2MW, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng và phát được hơn 01 tỷ KW điện; đang thi công mới 2 Dự án Nhà máy điện gió với 26 turbine, công suất 100MW, tổng vốn đầu tư gần 4.700 tỷ đồng; tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ sung 270MW điện gió vào Quy hoạch Điện VII, các chủ đầu tư đã khởi công thêm 02 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng... Đây là tiền đề quan trọng để xây dựng Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm năng lượng tái tạo và năng lượng sạch của quốc gia...

Công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) được thực hiện chủ động, tích cực với quyết tâm cao và đạt kết quả vượt bậc. Đến nay, Bạc Liêu đã có 01 huyện đạt chuẩn NTM và 05 đơn vị cấp huyện hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Bạc Liêu đang chỉ đạo quyết liệt phấn đấu cuối năm 2020 có 100% xã đạt chuẩn NTM.

Về thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đến nay, đối với cấp cơ sở, toàn tỉnh đã có 321/321 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức xong đại hội đạt 100%, trong đó có 64/64 Đảng bộ xã, phường, thị trấn. Đối với cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn 02 Đảng bộ chỉ đạo điểm và đã tổ chức thành công đại hội. Đối với Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương. Đến nay đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành và Nhân dân trong tỉnh, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Bạc Liêu trong nhiệm kỳ, Bạc Liêu có nhiều khởi sắc, đạt nhiều kết quả quan trọng trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn. Kinh tế phát triển vào tốp khá của vùng; có nhiều dự án tận dụng tiềm năng lợi thế của Bạc Liêu; du lịch khởi sắc; nông nghiệp công nghệ cao phát huy thế mạnh là con tôm... Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đánh giá cao công tác quốc phòng an ninh của tỉnh với việc phát huy được vai trò của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị Bạc Liêu biến thách thức thành cơ hội, để tỉnh phát triển. Bạc Liêu phải xác định rõ hơn thách thức của biến đổi khí hậu, phải xây dựng được những mô hình thích ứng. Bên cạnh đó, Bạc Liêu phải tiếp tục giữ tinh thần đoàn kết trong xây dựng Đảng, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; tập trung xây dựng bộ máy nhà nước thật trong sạch, vững mạnh. Việc phê bình các đồng chí của mình phải dựa trên tinh thần đóng góp xây dựng, tuy nhiên phải kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng thời khẳng định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết tâm đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong nhiệm kỳ tới, Bạc Liêu còn nhiều khó khăn, mong đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Ban đảng Trung ương theo dõi, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ Bạc Liêu phát triển tốt hơn.

Đức Hình


Số lượt người xem: 855 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày